Khoáng tạt nguyên liệu trị bệnh cong thân trên tôm ngoài ra còn có tác dụng kích thích lột xác, giúp cứng vỏ, tăng trọng lượng tôm từ đó bán được giá cao hơn. Đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện chất lượng nước và môi trường đất.

Khoáng chất và vai trò trong nuôi tôm

Khoáng chất có vai trò đặc biệt quan trọng với con tôm nói riêng và các loại thủy sản khác nói chung và là thành phần giúp quá trình lột xác của tôm được dễ dàng, thiếu khoáng chất sẽ khiến tôm bị mềm vỏ và cong thân. Ngoài ra, khoáng chất còn giúp tôm khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn dịch. Do vậy, việc bổ sung khoáng chất khi nuôi tôm phải được quan tâm và đáp ứng kịp thời.

Nhu cầu khoáng chất của tôm thay đổi tùy theo từng loại khoáng. Tôm chỉ hấp thụ Ca (canxi) dễ dàng trong môi trường nước, với các loại khoáng khác như K, Mg không hoặc ít có trong ao nuôi tôm. Các loại khoáng vi lượng khác như: Cu,Fe, I… cũng không có sẵn trong môi trường nước. Ngoài ra, nhu cầu Mg dành cho tôm là rất lớn, vì vậy bà con cần bổ sung khoáng chất định kỳ.

Nước có độ mặn càng cao thì lượng khoáng chất hòa tan có sẵn càng cao và ngược lại. Khoáng chất thường được các loài thủy sản hấp thu trực tiếp từ môi trường nước thông qua mang và bề mặc cơ thể, hoặc thông qua thức ăn và sẽ thay đổi dựa vào độ mặn của ao nuôi.

Khoáng tạt nguyên liệu trị bệnh cong thân trên tôm 3

Khoáng tạt nguyên liệu trị bệnh cong thân trên tôm

  1. Nhu cầu khoáng chất trong khẩu phần ăn của tôm:

Trong môi trường có độ mặn thấp sẽ gây khó khăn trong việc hấp thu muối khoáng trong nước của tôm. Do vậy, bà con cần bổ sung khoáng trực tiếp vào thức ăn cho tôm. Với môi trường có độ mặn cao, các khoáng chất như Ca, K, Mg đáp ứng được phần nào nhu cầu của tôm.

Trong môi trường có độ mặn thấp, K+ thường bị thiếu hụt và bà con cần bổ sung khoảng 1% trong khẩu phần ăn, hàm lượng P bổ sung vào khoảng 1-2% trong khẩu phần ăn. Ngoài ra, do Ca tác động đến hiệu quả của P nên trong ao có độ mặn thấp, bà con chỉ bổ sung Ca < 2,5%. Đối với Na, Cl, K, Ca, Mg tôm có thể hấp thu một phần từ nước để đáp ứng nhu cầu nhưng với  PO43- và SO42- thì phải bổ sung thông qua khẩu phần ăn.

  1. Nhu cầu khoáng chất trong nước:

Tôm có thể nhận khoáng chất trực tiếp từ nước nhờ uống và thông qua mang. Do vậy, việt tạt khoáng chất trực tiếp vào nước để bù đắp thiếu hụt là rất cần thiết, đặc biệt trong giai đoạn tôm lột xác. Nếu trong môi trường nước đã đủ khoáng chất thì không cần bổ sung thông qua thức ăn.

  1. Lưu ý khi bổ sung khoáng chất:

Thời gian bổ sung tốt nhất vào buổi chiều hoặc khoảng 22-24h do tôm thường lột xác vào ban đêm. Khi lột xác, nhu cầu oxy cần cho tôm tăng gấp đôi và sau khi lột xác sẽ là thời điểm tôm bắt đầu hấp thu khoáng chất để tạo vỏ, quá trình hấp thu diễn ra mạnh vào khoảng 2-4h.

Khi bà con phát hiện tôm có hiện tượng mềm vỏ, khó lột xác thì cần định kỳ tạt khoáng bột xuống ao với hàm lượng 1 kg/1000 m3 nước, đồng thời trộn khoáng chất dạng nước vào thức ăn với hàm lượng 10 ml/kg (2 lần/ngày).

Khi tôm được 30-65 ngày tuổi là thời điểm tôm tăng trưởng mạnh nhất. Do đó, khi phát hiện tôm tăng trưởng chậm thì bà con cần bổ sung khoáng chất thông qua thức ăn với hàm lượng 5 ml/kg (2 lần/ngày).

Khoáng tạt nguyên liệu trị bệnh cong thân trên tôm

  • Cung cấp khoáng chất bổ sung cho tôm:

Hiểu được nhu cầu của người dân, công ty chúng tôi cung cấp khoáng chất có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ và Nhật Bản. Bên cạnh hướng dẫn được ghi kèm trên bao bì, chúng tôi luôn hỗ trợ tư vấn để giúp bà con nắm rõ quy trình nuôi tôm. Lựa chọn sản phẩm tại công ty chúng tôi, bà con hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và dịch vụ.

Khoáng AzomiteKhoáng tạt nguyên liệu trị bệnh cong thân trên tôm 1

Tổ hợp hỗn hợp đầy đủ các loại khoáng chất tạt trực tiếp xuống ao để bổ sung cho nước và môi trường đất hoặc trộn chung với thức ăn

Bao 20Kg

Xuất xứ Mỹ

Khoáng Nhật

Tổ hợp hỗn hợp đầy đủ các loại khoáng chất tạt trực tiếp xuống ao để bổ sung cho nước và môi trường đất hoặc trộn chung với thức ăn

Bao 20KgKhoáng tạt nguyên liệu trị bệnh cong thân trên tôm 2

Xuất xứ Nhật

Ngoài ra Khai Nhật còn cung cấp các khoáng tạt nguyên liệu trị bệnh cong thân trên tôm phổ thông khác như

Kali Chile

Kali Israel

Magie sunfat TQ (MgSO4)

Magie Clorua bột TQ (MgCl)

Npp-Đại Lý, Khách hàng có nhu cầu đặt số lượng lớn với giá tốt vui lòng liên hệ 0919.69.1488 để thêm thông tin

Khai Nhật

 

Save

Save