Công Ty Hóa Chất – Công Ty Cổ Phần An Minh Thức

Tcca 90 chlorine là gi-Thuốc diệt khuẩn trong ao nuôi tôm

Tcca 90 chlorine là gi-Thuốc diệt khuẩn trong ao nuôi tôm TCCA 90% có thành phần chính là Axit Trichloroisocyanuric 90% với công thức hóa học là C3Cl3N3O3 . Đây là hóa chất có khả năng sát khuẩn mạnh và được ứng dụng rộng rãi trong nuôi trồng thủy hải sản, đặc biệt trong nuôi tôm thương phẩm. Ngoài ra, TCCA còn được dùng để diệt khuẩn môi trường xung quanh và làm chất tẩy màu trong công nghiệp.

Tcca 90 chlorine là gi-Thuốc diệt khuẩn trong ao nuôi tôm TQ

Mọi thông tin chi tiết đặt hàng hoặc tìm hiểu thêm về chứng nhận phân tích hàm lượng vui lòng liên hệ HOTLINE 0919.69.1488 ĐỂ CÓ GIÁ TỐT NHẤT

Tcca 90 chlorine là gi-Thuốc diệt khuẩn trong ao nuôi tôm

Công dụng của TCCA 90% trong nuôi trồng thủy hải sản nói chung và trong nuôi tôm nói riêng:

TCCA hòa tan nhanh trong nước đồng thời, quá trình này giải phóng ra clo và oxy nguyên tử có tính oxy hóa rất mạnh. Do đó, thuốc được bà con nông dân dùng rộng rãi để diệt trừ mầm bệnh trên tôm, cá cũng như xử lý môi trường nước nuôi trồng thủy hải sản.

Được nghiên cứu và sản xuất từ năm 2001, thuốc được dùng dưới dạng viên nên sau khi thả vào ao tôm, cá, thuốc sẽ chìm xuống đáy ao và tan dưới dạng sủi bọt, tạo thành các bọt khí bốc lên, oxy và clo nguyên tử được tạo ra giúp phân giải các chất thải của tôm, cá cũng như thức ăn thừa tích tụ dưới đáy ao và qua đó, giúp làm sạch môi trường nước ao nhưng không làm đổi màu nước.

Tcca 90 chlorine là gi-Thuốc diệt khuẩn trong ao nuôi tôm 5Thành phần, liều lượng và cách dùng:

Thành phần: Axit Trichloroisocyanuric 90%, tá dược vừa đủ 100%.

+ Dùng trong khử trùng đáy ao trước khi nuôi:

Mục đích của việc khử trùng này nhăm tiêu diệt mầm bệnh dưới đáy ao của những vụ nuôi trước. Bà con dùng với liều lượng 2 kg-2,5 kg/1000 m3. Trước khi sử dụng, bà con cần phơi bao trong vòng 3 ngày, hòa tan thuốc vào nước và phun đều khắp ao, sau 2-5 ngày tiếp theo là có thể cho nước vào và tiến hành thả giống.

+ Dùng trong khử trùng nước trước khi nuôi:

Có hai phương án dùng như sau:

– Để diệt khuẩn, các loại mầm bệnh, cá tạp,… trước khi nuôi thì dùng với liều lượng từ 13 kg-16 kg/1000 m3(tương đương 13 ppm-16ppm) khi pH<7. Khi sử dụng, bà con hòa tan thuốc vào nước và té đều khắp ao, sau 7-14 ngày thì có thể thả giống.

– Để làm sạch, khử trùng ao trước khi nuôi thì dùng với liều lượng từ 0,5 kg-1 kg/1000 m3(tương đương 0,5 ppm-1 ppm). Khi sử dụng, bà con hòa tan thuốc vào nước và té đều khắp ao, sau 7 ngày thì có thể thả giống.

+ Dùng trong khử trùng trại nuôi tôm giống:

Tcca 90 chlorine là gi-Thuốc diệt khuẩn trong ao nuôi tôm trongCó hai phương án dùng như sau:

– Để khử trùng, diệt toàn bộ vi khuẩn, động vật nguyên sinh, tảo độc,… thì dùng với liều lượng 5g/1 lít nước. Khi sử dụng, bà con hòa tan thuốc vào nước và phun đều khắp ao, xung quanh trại nuôi tôm.

– Để khử trùng nguồn nước nuôi tôm thì dùng với liều lượng 0,4 g/10 m3. Khi sử dụng, bà con hòa tan thuốc vào nước, sau đó sục khi 12h trước khi dùng.

Nếu bà con muốn khử độc dụng cụ nuôi tôm thì dùng với liều lượng 1,5g-2g/10 lít và ngâm dụng cụ qua đêm.

Tcca 90 chlorine là gi-Thuốc diệt khuẩn trong ao nuôi tôm

Các lưu ý khi sử dụng TCCA 90%:

– Bà con nên dùng thuốc vào buổi chiều tối trong điều kiện pH<7 để có hiệu quả cao nhất.

– Để giảm độ pH, bà con dùng giấm ăn với liều lượng 3 lít/1000 m3 trước 24h rồi mới sử dụng TCCA 90 để đảm bảo pH trong ao xuống mức thấp nhất <7.

– Dùng thuốc Saponin để giảm độ pH với liều lượng 5 kg-10 kg/1000 m3 và đánh vào buổi sáng.

– Tránh dùng các vật chứa bằng kim loại, hoặc thùng giấy vì TCCA có tính ăn mòn cao.

– Khi sử dụng cần cẩn thận vì TCCA 90 được thả vào nước sẽ tan rất nhanh tạo thành khí Clo có thể gây sặc.

– Để đạt hiệu quả cao nhất, bà con chỉ nên dùng thuốc khi đã hòa tan hoàn toàn vào nước.

– Để trung hòa TCCA 90 còn dư, bà con dùng thuốc Sodium Thiosulfat của Ấn Độ trước khi nuôi.

– Tránh để thuốc gần hoặc dùng chung với các sản phẩm có tính acid hoặc kiềm.

Tcca 90 chlorine là gi-Thuốc diệt khuẩn trong ao nuôi tôm TQ2Nên dùng  hay Chlorine?

TCCA 90% có nguồn gốc hữu cơ có tác dụng lâu dài, Chlorine có nguồn gốc vô cơ có tác dụng tức thời

TCCA 90% có những ưu điểm vượt trội so với Chlorine và được chứng minh có hiệu quả diệt khuẩn cao trong ao nuôi tôm theo số liệu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tôm thuộc Bộ NN&PTNT. TCCA 90% có lượng clo hoạt tính cao, do đó, thuốc có tác dụng diệt khuẩn mạnh hơn hẳn so với các sản phẩm cùng loại khác.

Khi tan trong nước, TCCA duy trì độ pH ở mức trung tính, thuốc dễ sử dụng, ổn định và hiệu quả nhanh chóng. Thuốc không những diệt được nhiều mầm bệnh trên tôm, cá mà còn giúp cải tạo ao, hồ nuôi tôm.

Sử dụng TCCA không chỉ mang lại hiệu quả khử trùng cao mà còn có tính kinh tế rất lớn cho bà con nuôi tôm, giúp bà con tiết kiệm chi phí xử lý nước khi nuôi tôm, cá. TCCA còn là một sản phẩm an toàn, hiệu quả và thân thiện với môi trường.

Chính vì những ưu điểm trên, TCCA được dùng rất phổ biến tại các nước phát triển và hiện nay, chưa có nghiên cứu nào chứng minh thuốc có tác hại trên người. Do đó, lựa chọn TCCA là một quyết định sáng suốt của bà con nhằm diệt trừ các mầm bệnh, vi khuẩn và giúp vệ sinh môi trường.

“Tcca 90 chlorine là gi-Thuốc diệt khuẩn trong ao nuôi tôm” – Khai Nhật Co. Ltd

GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI : 0917.888.300

 

Save

Save

Save

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *